- Thành phần: Probiotic, Streptomyces Albus, Azotobacter Chroococcum, Azotobacter Vinetandi, Trichoderma, Bacillus và Hệ vi khuẩn cố định đạm Paenibacillus Polymyxa
- Công dụng:
+ Cải tạo đất trồng, khiến đất tơi xốp
+ Giúp tăng hiệu quả sử dụng các chất hữu cơ trong đất
+ Bổ sung các vi sinh vật có lợi cho đất, cải thiện môi trường lý hóa sinh học của đất, tiêu diệt các vi khuẩn có hại gây bệnh trong đất và tăng chất lượng giống cây trồng
+ Đặc biệt, chế phẩm PAKTOBIO-CT giúp phòng ngừa và hạn chế:
• Tình trạng xỉ mủ, vàng lá, thối rễ, chết nhanh, chết chậm trên các loại cây trồng: Tiêu, cà phê, sầu riêng, cam, quýt, bưởi, cao su,...
• Hiện tượng thối rễ, lở cổ rễ, thối thân của các loại cây trồng như dưa hấu, ớt, cà chua, bắp cải,...
• Bệnh héo xanh của cây cà chua, khoai tây,...
• Bệnh đốm trắng, đốm nâu, đốm tắc kè trên cây thanh long,...
- Hướng dẫn sử dụng:
+ Xử lý đất trước khi trồng hoặc gieo xạ: Tưới vào đất theo tỉ lệ pha 1lit chế phẩm/1000 lít nước sạch
+ Phun sương thân và lá với tỉ lệ 1 lít chế phẩm/500 lít nước sạch. (Để tăng cường dinh dưỡng cho cây trồng: tỷ lệ pha 1 lít/300 lít nước sạch)
+ Áp dụng ngay từ đầu vụ, trước khi có sâu hại và dịch bệnh, phun vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát. Tránh mưa, nắng lên thì không phun nữa
+ Phun từ 1 - 2 lần/tuần trực tiếp trên thân và lá, phun thường xuyên đảm bảo cây trồng được khỏe mạnh
- Lưu ý:
+ Không dùng trực tiếp sản phẩm với nước máy, nước khử Clo hay nước thải sinh hoạt có chứa chất tẩy rửa...để tránh làm giảm hay làm mất tính công dụng của sản phẩm
+ Để sử dụng được với nước máy ta nên chứa sẵn nước cho bay hơi Clo từ 10 - 24h trước khi dùng
+ Bình chứa, dụng cụ cần phải loại sạch dư lượng hóa học trước khi cho tiếp xúc với chế phẩm
+ Bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao