Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển

Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển

05/10/2016 | 10:06:47
Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển

Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển (tên viết tắt Tiếng Anh  là IDE)

Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển là một tổ chức hoạt động trong lĩnh vực khoa học và công nghệ nhằm phát triển bền vững doanh nghiệp nhỏ và vừa, do Trung ương Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam thành lập theo Quyết định số 225/QD-BTV ngày 22 tháng 8 năm 2013. Giấy phép hoạt động khoa học công nghệ số B-05/2014/ĐK-KHCN.

 Trung tâm có các chức năng nghiên cứu ứng dụng nhằm phát triển bền vững doanh nghiệp nhỏ và vừa, dịch vụ tư vấn, chuyển giao công nghệ, tham gia đào tạo bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, thông tin khoa học công nghệ, tổ chức hội nghị hội thảo khoa học chuyên ngành, hợp tác trong nước và quốc tế nhằm phát triển bền vững doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Trung tâm có trụ sở tại: Phòng 1003A, nhà D, tầng 10, Khách sạn Thể thao Hacinco, Đường Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân –Hà Nội.

ĐT: 0934413168   hoặc  01695719999

Email: trungtam.ide@gmail.com

Với các chức năng hoạt động của mình, IDE đã nghiên cứu những giải pháp ứng dụng nhằm phát triển bền vững doanh nghiệp; xây dựng hệ thống kênh thông tin tổng hợp Vntime.vn; chuỗi hội chợ “Tự hào hàng Việt Nam và sản phẩm truyền thống” thường niên trên quy mô toàn quốc; Vườn ươm doanh nghiệp khởi nghiệp;

Sáng chếQuy trình xác thực chống hàng giảcủa IDE đã được cấp bằng độc quyền sáng chế số 16036 theo quyết định theo quyết định 61711/QĐ – SHTT ngày 30/9/2016. Được nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nay là Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia nghiên cứu, tiếp thu để vận dụng cụ thể tại công văn số 371/VPCP-V.I; Sáng chế được lựa chọn làm công cụ thực hiện nhiệm vụ “Bảo vệ thương hiệu hàng hóa Việt Nam” theo kế hoạch số 99/KH-MTTW-BCĐTWCVĐ  năm 2015 và kế hoạch 212/ KH-MTTW-BCĐTWCVĐ năm 2016 của Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Hiện tại sáng chế đã được 13/63 tỉnh thành phố trên cả nước trong đó có thủ đô Hà Nội tiếp thu vận dụng; Giải thưởng khoa học công nghệ Vifotec năm 2015.

Năm 2016 IDE đã đăng ký và được Cục sở hữu trí tuệ chấp nhận hợp lệ cho sáng chế: “Chế phẩm hỗ trợ cai nghiện ma túy và cách sản xuất chế phẩm này”. Chế phẩm đã hỗ trợ cai nghiện cho nhiều người trên địa bàn cả nước và đang áp dụng trong hệ thống cai nghiện TVN.

Phát huy các kết quả nghiên cứu, lao động sáng tạo và cống hiến vì cộng đồng, trong năm 2016 nhằm khắc phục các tác động tiêu cực của nền nông nghiệp hóa học với môi trường và sức khỏe của người tiêu dùng, được sự trợ giúp của nhiều nhà khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp, IDE đã xây dựng đề án “Phát triển nông nghiệp bền vững – Úng dụng và giải pháp” trong đó tập hợp các kiến thức hỗ trợ nông dân sản xuất nông nghiệp an toàn theo phương pháp hữu cơ sinh học, tự chế phân bón hữu cơ hoàn nguyên cho đất, cải tạo và bảo vệ môi trường; áp dụng kết quả nghiên cứu của Quy trình xác thực chống hàng giả vào việc tự chứng minh nhật ký ruộng đồng, giúp người tiêu dùng truy xuất liên tiếp nguồn gốc sản phẩm nông sản sạch. Xây dựng chuỗi liên kết 5 nhà và chuỗi cung ứng sản phẩm nông nghiệp sạch mang tên Orgavina.

Hiện tại IDE đã nghiên cứu thành công dòng sản phẩm sinh học Bio EM 5in1 bao gồm dưỡng chất dinh dưỡng cây trồng; cải tạo đất; cải tạo môi trường; xua đuổi côn trùng và chăn nuôi thủy hải sản. Sản phẩm đã được thử nghiệm nhiều nơi trên địa bàn cả nước và cho các kết quả khả quan với chi phí hợp lý được sản xuất hoàn toàn bằng các loại cây, củ, quả, thảo dược của Việt Nam, đem lại lợi ích cho môi trường, người sản xuất và người tiêu dùng. Sản phẩm đã công bố hợp chuẩn tháng 2 năm 2017. Tháng 4 năm 2017 Trung tâm đã đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ và được chấp nhận hợp hợp lệ sáng chế “Chế phẩm vi sinh xử lý chất thải hữu cơ trong chăn nuôi” cho Bio E.M 5in1.

Từ tháng 2 năm 2017, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển, Liên hiệp Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội; Ủy ban nhân dân xã Tiên Dương đã phối hợp thử nghiệm mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ theo chuỗi liên kết 5 nhà tại Hợp tác xã nông nghiệp hữu cơ Tiên Dương – Đông Anh, Hà Nội. Trong đó áp dụng “Quy trình xác thực chống hàng giả” tự chứng minh nhật ký ruộng đồng; áp dụng chế phẩm sinh học Bio E.M 5in1 để sản xuất nông nghiệp theo phương pháp hữu cơ sinh học. Kết quả thử nghiệm thành công và chứng minh một phương pháp quản lý mới trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ sinh học vì môi trường và sức khỏe của cộng đồng; hỗ trợ nông dân tích cực trong việc xây dựng và bảo vệ thương hiệu nông sản sạch Việt Nam. Kết quả thực hiện giải pháp đã được Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội tặng bằng khen tháng 4/2017.

Hiện giải pháp đã được nhân rộng tại nhiều địa phương trên cả nước trong đó có Đăk Nông; Hà Nội; Nam Định; Thanh Hóa; Sơn La….

Hệ thống sản phẩm công nghệ thông tin, công nghệ sinh học và các công trình nghiên cứu của IDE mang lại những giá trị cốt lõi và hữu ích cho cộng đồng xã hội, đi đầu trong việc ứng dụng khoa học công nghệ bảo vệ thương hiệu sản phẩm, bảo vệ quyền lợi của nhà sản xuất chân chính và người tiêu dùng, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa hội nhập và phát triển, hỗ trợ nông dân không bị cô lập trước hội nhập và bão truyền thông. Trong đóQuy trình xác thực chống hàng giả là công trình khoa học được ra đời từ sự chỉ đạo, phối hợp thực hiện Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam ; được cộng đồng đón nhận, báo chí, truyền thông đánh giá là bùa hộ mệnh của Doanh nghiệp. Công trình đã được nhận giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2015. Kết quả nghiên cứu đã được Hà Nội và nhiều tỉnh thành trên cả nước áp dụng vào hoạt động của doanh nghiệp vì quyền lợi người tiêu dùng; xây dựng và bảo vệ  thương hiệu địa phương.

Với những tiêu chí nỗ lực không ngừng để tạo ra một môi trường thuận lợi cho sự phát triển, IDE cam kết luôn là người bạn đồng hành, chân thành nhất của cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam.

Các tin khác

Cổng thông tin chống giả đã được cấp Bằng độc quyền sáng chế số: 16036 theo quyết định số: 61711/QĐ-SHTT của Cục sở hữu trí tuệ, ngày 30.09.2016.

Thực hiện nhiệm vụ “Bảo vệ thương hiệu hàng hóa Việt Nam” thường niên trên quy mô toàn quốc.

Theo kế hoạch số 99 / KH - MTTW - BCĐTWCVĐ của Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Bản quyền thuộc về Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển (IDE) - Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Điện thoại: +84.435406169 - Hotline: 01695719999

Email: info@check.net.vn

Vận hành bởi Công ty cổ phần khoa học công nghệ Bảo Tín