Thủ tướng đánh giá cao Sáng chế “ Quy trình xác thực chống hàng giả”.

Thủ tướng đánh giá cao Sáng chế “ Quy trình xác thực chống hàng giả”.

04/11/2016 | 18:07:13

(DNVN) - Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội nhiệm kỳ 3 Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, ngày 29/10 vừa qua, tại trụ sở Chính phủ, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) đã có buổi tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để báo cáo những công việc của Hiệp hội và đề đạt một số kiến nghị trình Thủ tướng.Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thân Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam thay mặt cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cám ơn Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã gặp gỡ Hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Văn Thân cho biết, sau hơn 10 năm xây dựng và trưởng thành đến nay VINASME đã có 55 hiệp hội tỉnh/thành phố với trên 62.000 hội viên, hoạt động ở hầu khắp các lĩnh vực, ngành kinh tế đất  nước. Hàng năm, các doanh nghiệp tạo ra hơn 1 triệu việc làm mới, sử dụng 51% lao động, thu hút 31% vốn đầu tư xã hội, đóng góp 31% tổng kim ngạch xuất khẩu, 40% GDP cho nền kinh tế.


                           
                              Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Tại buổi làm việc, một lần nữa, đồng chí Nguyễn Văn Thân cám ơn Chính phủ, Thủ tướng trong thời gian qua đã ban hành một số chính sách rất hữu hiệu để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Đặc biệt cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa đang rất trông chờ Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa sớm được hiện thực hóa. 

Cùng với đó, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa có đề xuất với Thủ tướng Chính phủ những kiến nghị về cơ chế chính sách nhằm khuyến khích phát triển hoạt động của Hiệp hội và phát triển cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Văn Thân cũng khẳng định, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam quyết tâm đồng hành với Chính phủ, để nâng cao tâm, tầm, trí, lực phát triển sản xuất kinh doanh vững vàng quyết tâm hội nhập  kinh tế quốc tế.

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, doanh nghiệp nhỏ và vừa có vai trò rất lớn trên cả thế giới và ở Việt Nam. Ở Việt Nam, Doanh nghiệp nhỏ và vừa có vị trí quan trọng giải quyết việc làm và tăng thu ngân sách. Thủ tướng mong VINASME tiếp tục phát huy chức năng, củng cố tổ chức, đi vào những hoạt động thiết thực cho doanh nghiệp. Thủ tướng khẳng định Đảng, Nhà nước luôn theo sát quá trình phát triển, ghi nhận và hỗ trợ, tạo mọi điều kiện phát triển doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa.
 
                       
                                            Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xem sáng chế "Quy trình xác thực chống hàng giả" của  
                                                             Trung tâm Doanh nghiệp hội nhập và phát triển thuộc VINASME.


Kết thúc buổi làm việc Thủ tướng Chính phủ cũng đã có những lời khen ngợi kết quả nghiên cứu sáng chế “ Quy trình xác thực chống hàng giả” của Trung tâm Doanh nghiệp hội nhập và phát triển (IDE) thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã được cấp bằng sáng chế. Thủ tướng đánh giá đây là hoạt động hữu ích và thiết thực cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.


                   
                                                             Thủ tướng đánh giá cao Sáng chế “ Quy trình xác thực chống hàng giả”.

Sáng chế  “ Quy trình xác thực chống hàng giả” của IDE đề cập đến quy trình xác thực chống hàng giả bằng ma trận mã phản hồi nhanh, mã QR (Quick Response Code ) kết hợp với thiết bị di động và cơ sở dữ liệu quản lý, trong đó  thiết bị di động được cài đặt phầm mềm ứng dụng xác thực, nhờ đó có thể xác thực và trao đổi thông tin 2 chiều với hệ thống máy chủ quản lý nhằm xác thực sản phẩm chính hãng.

Hiệu quả đạt được của sáng chế là, quy trình xác thực chống hàng giả được sử dụng để kiểm tra bằng thiết bị di động, để đọc trực tiếp mã vạch ma trận của tem mã QR, mang tính bảo mật tuyệt đối. Bằng cách thiết lập và xây dựng quy trình xác thực chặt chẽ, đảm bảo quản lý chính xác từng mã tem, từng sản phẩm, trong đó nhà sản xuất và nhà cung cấp dịch vụ nắm được những mã độc lập và có thể được ra một cách độc lập với nhau trên lớp tem bảo mật đảm bảo tính xác thực của thông tin và sản phẩm tương ứng. Điều này không chỉ giúp ngăn chặn được hàng giả từ bên thứ 3 mà còn giúp ngăn chặn được việc làm giả tem hoặc giả sản phẩm ngay chính bởi nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp dịch vụ.

Quy trình xác thực chống hàng giả giúp người tiêu dùng có thể kiểm tra hàng hóa một cách nhanh chóng và chính xác. Giúp doanh nghiệp quản lý và phân khúc thị trường để xây dựng kế hoạch phát triển doanh nghiệp, quản lý dòng tuần hoàn và dòng đời của sản phẩm hàng hóa, loại trừ hàng lậu, hàng kém chất lượng mạo danh trên thị trường giúp người tiêu dùng có đầy đủ thông tin về chất lượng, nguồn gốc, giá chuẩn của sản phẩm một cách đơn giản và nhanh nhất, mã phản hồi nhanh (QR) mang, góp phẩn thúc đẩy quảng bá thị trường cho sản phẩm chính hãng.

Hiện nay trung tâm doanh nghiệp và hội nhập (IDE) đang xây dựng kế hoạch triển khai ứng dụng “ Quy trình xác thực chống hàng giả” và dần tiến đến đưa sản phẩm tem bản quyền ra thị trường.


 


 

 

 

 

 

Các tin khác

Cổng thông tin chống giả đã được cấp Bằng độc quyền sáng chế số: 16036 theo quyết định số: 61711/QĐ-SHTT của Cục sở hữu trí tuệ, ngày 30.09.2016.

Thực hiện nhiệm vụ “Bảo vệ thương hiệu hàng hóa Việt Nam” thường niên trên quy mô toàn quốc.

Theo kế hoạch số 99 / KH - MTTW - BCĐTWCVĐ của Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Bản quyền thuộc về Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển (IDE) - Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Điện thoại: +84.435406169 - Hotline: 01695719999

Email: info@check.net.vn

Vận hành bởi Công ty cổ phần khoa học công nghệ Bảo Tín