Bộ câu hỏi Quy trình xác thực chống hàng giả

Bộ câu hỏi Quy trình xác thực chống hàng giả

11/10/2016 | 20:11:10
Bộ câu hỏi Quy trình xác thực chống hàng giả

Bộ hỏi đáp về  “ Quy trình xác thực chống hàng giả”

 

1.     Cơ sở pháp lý và “Quy trình xác thực chống hàng giả” ?

Trả lời: Triển khai thực hiện kế hoạch số 99/KH-MTTW-BCĐTWCVĐ của Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; thực hiện nhiệm vụ Thường niên của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam gắn với Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển (tên viết tắt là IDE) được giao tổ chức thực hiện Chương trình “Bảo vệ thương hiệu hàng hóa Việt Nam” thường niên trên quy mô toàn quốc, trên cơ sở kết quả sáng chế “Quy trình xác thực chống hàng giả” của IDE.

Sáng chế “Quy trình xác thực chống hàng giả” đã được bảo hộ quốc tế về sở hữu trí tuệ, được cán bộ và chuyên gia của IDE sáng chế nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, chống gian lận thương mại giả mạo hàng hóa, bảo vệ quyền lợi chân chính của nhà sản xuất thông qua Phần mềm CheckVN trên smartphone sử dụng camera có tính năng giúp đọc dữ liệu các mã lớp tem và trả về kết quả cho người tiêu dùng ngay thời điểm xác thực. Từ thao tác của người tiêu dùng trên smartphone phần mềm CheckVN kết nối về cổng thông tin check.net.vn để xác thực hàng thật, hàng giả.

Quy trình xác thực chống hàng giả là một giải pháp sáng tạo, áp dụng công nghệ MÃ VẠCH 2 CHIỀU và giải thuật TẠO CHUỖI NGẪU NHIÊN để tạo thành tem độc nhất và không thể bị làm giả. Về bản chất gồm: Phần mềm ứng dụng trên thiết bị di động thông minh; Cổng thông tin hàng hóa chính hãng và tem xác thực Qr-code. Phần mềm và cổng thông tin được kết nối với con Tem xác thực. Mỗi con tem chỉ định danh cho một sản phẩm và được xác thực một lần duy nhất. Đây là một công cụ hữu ích chứng minh được nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, quản trị dòng hàng, bảo vệ uy tín, thương hiệu đối với doanh nghiệp Việt Nam; giúp người tiêu dùng tự bảo vệ được quyền lợi, nhận biết được hàng thật, hàng giả; góp phần cùng cơ quan chức năng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hàng nhái.

2.      “Quy trình xác thực chống hàng giả” mang lại lợi ích gì cho nhà sản xuất và người tiêu dùng?

Trả lời: Được sáng chế với chức năng bảo mật mang tính đột phá, vượt trội, “Quy trình xác thực chống giả” loại trừ các khả năng làm giả sản phẩm, lừa dối người tiêu dùng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của nhà sản xuất. “Quy trình xác thực chống hàng giả” là công cụ tiên phong hỗ trợ trực tiếp nhà sản xuất:

-         Chống hàng giả

-         Bảo vệ thương hiệu

-         Quản trị dòng sản phẩm

-         Makerting online

-         Hội nhập và phát triển

Đối với người tiêu dùng “Quy trình xác thực chống hàng giả” là công cụ hữu ích bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ngay tại thời điểm đưa ra quyết định mua hàng, trả lời tức thì các câu hỏi sau với chi phí bằng không

-         Sản phẩm thật hay giả ?

-         Cơ quan chức năng nào đang bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng?

3.      Để sản phẩm được tham gia quy trình, nhà sản xuất phải làm gì?

Trả lời: Nhà sản xuất phải đăng ký bảo vệ  thương hiệu hàng hóa với IDE, cung cấp đầy đủ các thông tin minh bạch, hợp pháp về sản phẩm đăng ký bảo vệ. Dán tem xác thực hàng hóa.

4.      Điều kiện gì để người tiêu dùng xác thực được sản phẩm?

Trả lời: Người tiêu dùng sử dụng điện thoại thông minh kết nối internet, tải phần mềm CheckVN và thao tác kiểm tra. Quy trình xác thực sẽ cung cấp kết quả xác thực hàng hóa trong  thời gian 2 giây với 2 click kiểm tra trên điện thoại. Lần thứ nhất ngưởi tiêu dùng sẽ biết được thông tin về hàng hóa mà mình xác thực. Lần thứ hai người tiêu dùng sẽ nhận được nhận được câu trả lời sản phẩm đang kiểm tra có chính hãng và được IDE bảo hộ hay không?

5.      Thủ tục đăng ký “Bảo vệ thương hiệu hàng hóa Việt Nam”?

Hồ sơ doanh nghiệp tham gia chương trình “Bảo vệ thương hiệu hàng hóa Việt Nam” bao gồm:

-         Giấy phép đăng ký kinh doanh ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp

-         Giấy chứng nhận về sản phẩm theo quy định của pháp luật

-         Nhãn sản phẩm

-         Công bố chất lượng sản phẩm do doanh nghiệp ban hành

-         Đơn đăng ký “Bảo vệ thương hiệu hàng hóa Việt Nam”

Sau khi thẩm định IDE sẽ công bố bảo vệ thương hiệu sản phẩm trên hệ thống cổng thông tin check.net.vn. Hàng hóa của doanh nghiệp được IDE bảo vệ sẽ được cấp quyền tham gia “Quy trình xác thực chống hàng giả”, được gắn dấu chỉ “Tự hào hàng Việt Nam” trên sản phẩm chương trình đồng ý bảo vệ, dấu chỉ này xác thực sản phẩm được gắn dấu chỉ là sản phẩm chính hãng.

Đối với các sản phẩm xuất xứ từ nước ngoài, nếu đạt tiêu chuẩn bảo vệ sẽ được IDE cấp chứng nhận bảo vệ đối với hàng hội nhập.

Hồ sơ công bố bảo vệ gồm:

1. Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm được bảo hộ

2. Bản tiêu chuẩn cơ sở do thương nhân ban hành.

3. Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định (Bản gốc hoặc bản sao chứng thực) (đối với sản phẩm sản xuất trong nước).

4. CA (Certificate of Analysis – Kết quả kiểm nghiệm) trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định (Bản gốc hoặc bản sao chứng thực) hoặc Free sale (Giấy chứng nhận lưu hành tự do) , Healthy (Giấy chứng nhận y tế) hoặc tương đương do cơ quan nhà nước xuất xứ có thẩm quyền cấp.(đối với các sản phẩm nhập khẩu).

5. Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (bản sao công chứng).

6. Tiêu chuẩn sản phẩm (Products Specification) của nhà sản xuất hoặc Phiếu kết quả kiểm nghiệm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh liên quan) của nhà sản xuất hoặc của cơ quan kiểm định độc lập nước xuất xứ.

7. Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân); Mẫu có gắn nhãn (nếu có yêu cầu để thẩm định).

8. Bản sao có công chứng nước ngoài hoặc trong nước của một trong các giấy chứng nhận sau (nếu có): Chứng nhận GMP (thực hành sản xuất tốt); HACCP (hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn); hoặc giấy chứng nhận tương đương.

9. Bản sao biên lai nộp phí thẩm định hồ sơ và lệ phí cấp số chứng nhận cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận.

10.Bản sao Hợp đồng thương mại (nếu có)

6.      8.      IDE ở đâu ?

Trả lời: IDE tên đầy đủ là Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển. Có trụ sở tại phòng 1003A, nhà D, tầng 10, Khách sạn Thể thao Hacinco, Đường Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân –Hà Nội.

ĐT: 0934413168   hoặc  01695719999

Email: trungtam.ide@gmail.com

IDE là một tổ chức hoạt động trong lĩnh vực khoa học và công nghệ nhằm phát triển bền vững doanh nghiệp nhỏ và vừa, do Trung ương Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam thành lập theo Quyết định số 225/QD-BTV ngày 22 tháng 8 năm 2013. Giấy phép hoạt động khoa học công nghệ số B-05/2014/ĐK-KHCN.

 

Trung tâm có các chức năng nghiên cứu ứng dụng nhằm phát triển bền vững doanh nghiệp nhỏ và vừa, dịch vụ tư vấn, chuyển giao công nghệ, tham gia đào tạo bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, thông tin khoa học công nghệ, tổ chức hội nghị hội thảo khoa học chuyên ngành, hợp tác trong nước và quốc tế nhằm phát triển bền vững doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Với các chức năng hoạt động của mình, IDE đã nghiên cứu ứng dụng, sản xuất các sản phẩm công nghệ: phần mềm kế toán IDE-Accounting; hệ thống triển khai website hàng loạt IDE-WebStore; hệ thống kênh thông tin tổng hợp Vntime.vn; chuỗi hội chợ “Tự hào hàng Việt Nam và sản phẩm truyền thống” thường niên trên quy mô toàn quốc; Vườn ươm doanh nghiệp từ diễn đàn Khởi nghiệp quốc gia; và đặc biệt là “Quy trình xác thực chống hàng giả” thực hiện nhiệm vụ “Bảo vệ thương hiệu hàng hóa Việt Nam” theo kế hoạch số 99/KH-MTTW-BCĐTWCVĐ năm 2015 và kế hoạch 212/ KH-MTTW-BCĐTWCVĐ năm 2016 của Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Hệ thống sản phẩm công nghệ và các công trình nghiên cứu của IDE mang lại những giá trị cốt lõi và hữu ích cho cộng đồng doanh nghiệp, đi đầu trong việc ứng dụng khoa học công nghệ bảo vệ thương hiệu sản phẩm, bảo vệ quyền lợi của nhà xuất chân chính và người tiêu dùng, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa hội nhập và phát triển.

“Quy trình xác thực chống hàng giả” là công trình khoa học được ra đời từ sự chỉ đạo, phối hợp thực hiện Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam ; được cộng đồng đón nhận, báo chí, truyền thông đánh giá là bùa hộ mệnh của Doanh nghiệp. Công trình đã được nhận giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2015 

Với những tiêu chí nỗ lực không ngừng để tạo ra một môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển, IDE cam kết luôn là người bạn đồng hành, chân thành nhất của cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

                                                                        TRUNG TÂM DOANH NGHIỆP

                                                                           HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN

                 Giám đốc  

 

 

 

              Phạm Thị Lý

Các tin khác

Cổng thông tin chống giả đã được cấp Bằng độc quyền sáng chế số: 16036 theo quyết định số: 61711/QĐ-SHTT của Cục sở hữu trí tuệ, ngày 30.09.2016.

Thực hiện nhiệm vụ “Bảo vệ thương hiệu hàng hóa Việt Nam” thường niên trên quy mô toàn quốc.

Theo kế hoạch số 99 / KH - MTTW - BCĐTWCVĐ của Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Bản quyền thuộc về Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển (IDE) - Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Điện thoại: +84.435406169 - Hotline: 01695719999

Email: info@check.net.vn

Vận hành bởi Công ty cổ phần khoa học công nghệ Bảo Tín