Công Ty Klever Fruits cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!

1. Xuất xứ của sản phẩm
- Nhập khẩu từ Pháp.
- Tên nhà phân phối: Công ty TNHH TM & ĐT K.L.E.V.E
- Số điện thoại: 0972747899 - 0243 831 3999
- Email: cskh@kleverjuice.com.vn
- Website: http://kleverfruits.com.vn/
- Facebook: https://www.facebook.com/KleverFruits/
2. Giống và chủng loại
Táo Pink Lady hay còn được biết đến với tên táo Cripps Pink được phát
triển bởi một nhà nghiên cứu có tên là John Cripps thuộc Bộ Phận Nông
Nghiệp Miền Tây Úc vào năm 1973 khi ông Cripps lấy cẩm hứng từ ý tưởng
kết hợp hai loại táo là Golden Delicious và Lady Williams. Bằng phép lai
giữa hai loại táo trên, ông Cripps đã thành công trong việc kết hợp
những đặc tính tốt nhất của cả hai loại táo cha mẹ và cho ra đời một
giống táo mới, sau này loại táo lai này dần trở nên phổ biến lấy tên là
Pink Lady.
Hiện nay táo Pink Lady được trồng tại khoảng 15 quốc gia khác nhau
với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp, trong đó có Pháp.
3. Xuất xứ - mùa vụ
Xuất xứ: Pháp
Táo Pink Lady có màu hồng với nhiều chấm vàng xen kẽ, thơm và ngọt
thanh, hương vị tuyệt hảo và vị giòn tan, nhiều nước, khi cắn vào có
tiếng lép bép nhỏ.
4. Giá trị dinh dưỡng
Táo Pink Lady có nhiều vitamin A, C, canxi, và sắt, cùng với pectin,
chất tốt cho tiêu hóa. Chúng có lượng calo thấp và chất béo thấp và là
một bổ sung cho đồ ăn nhẹ và bữa ăn.
Lượng magiê và kali trong táo Pink Lady giúp điều chỉnh áp suất máu
và giữ cho nhịp đập tim ở mức ổn định, chất chống ôxy hoá tự nhiên giúp
bảo vệ thành mạch máu.
Vỏ táo giàu chất xơ và có lợi cho hệ tiêu hóa, hơn 1 nửa lượng vitamin C của quả táo đều nằm ở vỏ.
Đường tự nhiên trong táo không ảnh hưởng tới bệnh nhân tiểu đường.
Chất kẽm trong táo làm tăng khả năng ghi nhớ của não người. Mặt khác,
kẽm còn phối hợp với một số chất để tạo ra kháng thể, nâng cao khả năng
đề kháng của cơ thể. Ngoài ra táo còn chứa các nguyên tố vi lượng khác
như canxi, kali, sắt, phốtpho, các vitamin C, B1, B2.
5. Lưu ý bảo quản và sử dụng
- Nhiệt độ bảo quản:
+ Bảo quản kho công nghiệp: từ 0 đến 4 độ C. Táo sẽ giữ được độ tươi, độ
giòn trong vòng từ 1-3 tháng. Sau thời gian này, táo sẽ ngọt hơn, độ
giòn (PSI) trở nên thấp hơn (xốp hơn).
+ Bảo quản tại nhà: Tủ lạnh từ 4 đến 8 độ C: Táo giữ được độ tươi, độ
giòn trong vòng 1-4 tuần. Sau thời gian này, táo sẽ ngọt hơn, độ PSI
thấp hơn (táo xốp hơn). Cần tránh để táo với các thực phẩm có mùi khác
như hành, tỏi, táo sẽ dễ nhiễm mùi.
- Các trường hợp cần lưu ý:
+ Táo bị thâm bên trong: Vỏ quả táo rất khỏe và hơn nữa nó thường được
tráng một lớp sáp ong trước khi xuất khẩu nên táo rất ít khi hỏng từ bên
ngoài và nhìn bằng mắt thường trừ khi vỏ bị dập do va chạm trong quá
trình vận chuyển. Cuống táo là nơi nhạy cảm nhất, thường chỉ một vết
xước ở cuống, hoặc có nước đọng nơi cuống cũng sẽ dễ dàng giúp cho vi
khuẩn thâm nhập quả táo và làm hỏng táo từ bên trong.
+ Táo bị xốp: Táo bị xốp không phải là táo hỏng mà do là độ giòn (PSI)
bị giảm đi. Nhiều người lại thích ăn táo xốp vì nó không quá cứng, nhất
là khi cho trẻ em ăn. Táo xốp thường rất ngọt. Táo xốp vẫn đảm bảo chất
lượng và hàm lượng vitamin trong quả. Táo xốp do nhiều nguyên nhân. Thứ
nhất là bản thân quả táo khi hái đã có mức độ chín hơi quá nên kể cả khi
bảo quản lạnh đúng tiêu chuẩn, nó vẫn chín nhanh hơn, và trở nên xốp
hơn. Thứ 2 là do lỗi quá trình bảo quản nhiệt độ không đúng tiêu chuẩn
làm táo chín nhanh hơn. Một số loại táo như Gala Red Decilous thì có độ
giòn (PSI) thấp hơn táo Ambrosia hay Envy là các giống táo được lai tạo.