- Thành phần: Sữa ong chúa là hoạt chất sinh học do ong thợ
tiết ra từ tuyến hàm để nuôi ong chúa và ấu trùng tuổi nhỏ. Trong sữa ong chúa
có tới 18 Axitamin, 10 Hidroxy, 2 Dexennic là loại Axitamin làm trẻ hóa tái tạo
tế bào mới. Con ong chúa được ong thợ thường xuyên nuôi bằng hỗn hợp thức ăn mà
ta thường gọi là “Sữa ong chúa”, nó có khả năng để trứng liên tục, trọng lượng
trứng đẻ một ngày đêm bằng cả trọng lượng ong chúa
- Tác dụng:
+ Sữa ong chúa giàu hóc môn sinh dục và vitamin E
kích thích sinh lý, trẻ hóa tế bào, chống nhiễm xạ, chống viêm nhiễm
+ Bồi bổ sức khỏe, tác dụng tốt với tim mạch, gan,
thận, hệ tiêu hóa, bệnh lao, sẩy thai, bệnh truyền nhiễm. Đặc biệt Sữa ong chúa
công hiệu với bệnh đái tháo đường, loét dạ dày, đường ruột, hành tá tràng...
Trẻ em trí thông minh chậm phát triển, người béo phì sử dụng sữa ong chúa rất
hiệu nghiệm
+ Sữa ong chúa có nhiều axit colin_ chất làm giãn
nở mạch máu giúp điều hòa huyết áp, chống sơ vữa động mạch. Sữa ong chúa còn
dùng làm kem dưỡng da, có tác dụng tốt với bệnh tàn nhang, trứng cá...
- Cách sử dụng:
+ Ngâm trực tiếp từ 0,5 gr vào buổi sáng hoặc buổi
tối trước khi đi ngủ
+ Trộn với mật ong 50-100 gr /500-1000 gr mật ong để
vào ngăn mát tủ lạnh ,mỗi lần dùng khuấy đều. uống hoặc làm kem bôi mặt ,dưỡng
da rất tốt
+ Dùng pha với rượu uống ngay không phải ngâm
+ Cách Bảo Quản: Để trong ngăn đông của tủ lạnh
+ Nếu trộn với mật ong thì để trong ngăn mát hoặc để
chỗ thoáng mát..