1. Thông tin của sản phẩm
- Tên sản phẩm: Nấm rơm
- Quy cách đóng gói: Đóng túi nilong
- Trọng lượng: 200g
- Giá bán tham khảo: 45.000 VNĐ
- Nấm Rơm khá phổ biến
với mọi người, đặc biệt với những người dân quê. Nấm Rơm thường có màu xám
trắng, xám, xám đen, sinh trưởng và phát triển từ rơm, dạ. Nó thực sự là một
loại thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng và rất hấp dẫn cho các bữa ăn.
- Nấm Rơm khá phổ biến trên thế giới và đã được
nuôi trồng ở Việt Nam từ lâu.
- Chức năng, công dụng:
Ngoài công dụng là một loại thực phẩm sạch-an
toàn, nấm Rơm cũng là một vị thuốc tốt. Trong nấm có chứa hàm lượng cao
protein, tốt cho những người thừa cân, béo phì. Các vitamin A, B1, B2, PP, D,
E, C, các khoáng chất và 7 loại a-xít amin mà cơ thể không tự tổng hợp được có
trong nấm rơm giúp bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng, chống lão hóa,
béo phì,…
Với hàm lượng cao chất dinh dưỡng, nấm Rơm đã
được nghiên cứu và chế biến thành thực phẩm chức năng, hỗ trợ hiệu quả trong
việc phòng chống và điều trị một số bệnh về rối loạn chuyển hóa, rối loạn lipid
máu, các bệnh liên quan tới huyết áp cao, tim mạch, tiểu đường và đặc biệt là
các căn bệnh ung thư nguy hiểm.
Nấm Rơm là món ăn phòng và hỗ trợ điều trị
được nhiều bệnh như: yếu sinh lý, gan nhiễm mỡ, khí huyết kém, khó ngủ, tăng
cường khả năng miễn dịch của cơ thể.
- Bảo quản và chế biến:
- Riêng với nấm Rơm thì không nên bảo quản
trong tủ lạnh mà cần được để ở nơi thoáng mát, tiếp xúc trực tiếp với đất sẽ
giữ được nấm tươi, ngon. Nấm Rơm có đặc điểm là khó bảo quản hơn những loại nấm
tươi khác, nên khi mua về nếu không chế biến ngay thì cần được sơ chế qua để
giữ nấm được lâu.
- Sơ chế nấm Rơm: Cắt chân nấm, rửa sạch, trần
qua nước sôi sau đó ngâm bằng nước muối pha loãng, để trong ngăn mát tủ lạnh
được 1 tuần.
- Khi chọn nấm Rơm thì không chọn loại đã nở mà
hãy chọn loại còn búp, bóp nhẹ thấy cứng tay. Loại nấm Rơm màu đen ngon hơn
loại màu trắng.
- Làm sạch nấm Rơm bằng cách gọt bỏ phần gốc,
nấm Rơm sẽ sạch và tròn trịa, trông bắt mắt hơn. Nấm Rơm thường hay có mùi hơi
mốc, để loại bỏ mùi này, khi cạo sạch nấm xong bỏ ngay vào thau nước có pha
muối (1 lít nước pha 1 muỗng café muối ăn), ngâm khoảng 15 phút rồi xả sạch
thêm 2 lần nước máy, nấm sẽ thơm và hết nhớt.
- Khi chế biến nên chẻ thân nấm ra làm hai, ba
tuỳ theo nấm lớn hay nhỏ. Trước khi nấu chính thức hãy xào nấm với 1 chút dầu
và chút xíu muối ăn, nấm sẽ thơm và giòn hơn khi ta nấu.
- Nấm Rơm là loại nấm phổ biến, đã được dùng từ
lâu nên các món ăn chế biến với nấm Rơm cũng rất đa dạng. Nấm Rơm có thể dùng
để xào, nấu với các thực phẩm khác, kho với thịt, cá hoặc nấu canh, nấu
cháo…đặc biệt nấm Rơm có thể muối để dùng dần.