Mỳ gạo chũ Tùng Chi

Giá tham khảo: 27.000 VNĐ
Mỳ gạo chũ Tùng Chi

Thông tin nhà cung cấp

Nhà cung cấp Hợp tác xã mỳ Chũ Bắc Giang Tùng Chi
Địa chỉ thôn Nam Sơn, xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang
Điện thoại 01655.355.505
Website
  • Chi tiết
  • Nhật ký SX
  • Liên hệ
  • Đại lý
  • Đánh giá
Tên sản phẩm Mỳ gạo chũ Tùng Chi
Hạn sử dụng
Tình trạng Đang lưu thông
Số lượt đã xác thực 7

Hợp tác xã mỳ Chũ Bắc Giang Tùng Chi xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!

- Mỳ Chũ Bắc Giang Tùng Chi thứ đặc sản của vùng đất Lục Ngạn
+ Ở miền Bắc nước ta có rất nhiều nơi sản xuất mỳ gạo mỗi một nơi được sản xuất theo một kiểu khác nhau nên sẽ tạo ra mỳ có vị khác nhau, chất lượng cũng khác, mỳ Chũ ngon phụ thuộc rất nhiều vào đôi bàn tay khéo léo của người thợ, được phân biệt với các loại mỳ khác ở độ giòn, dẻo và thơm.
Từ làng nghề truyền thống với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất mỹ chũ tại xã Nam Dương - Bắc Giang, HTX Mỳ Chũ Bắc Giang Tùng Chi
 đã tạo dựng nên thương hiệu của mình, là đơn vị đi đầu trong sản xuất và cung cấp sản phẩm mỳ Chũ ngon làm từ gạo sạch và uy tín nhất tại Bắc Giang.
- Mỳ Chũ được làm bằng thứ gạo đặc biệt
Để tạo ra những sợi mỳ vừa dai, vừa ngọt bùi, những người thợ phải tiến hành rất nhiều công đoạn hết sức công phu và quan trọng nhất là khâu lựa chọn lựa gạo. Gạo để làm mỳ là  một loại gạo đặc biệt - gạo bao thai hồng - một giống gạo dài ngày được trồng trên các chân ruộng cao. Đây là loại gạo có thân cây cao, chịu được gió, bão. Đến mùa thu hoạch, hạt gạo bóc ra trong như hạt thị.
+ Gạo làm mỳ phải là những hạt gạo trắng trong, căng mẩy được nhặt sạch, vo kỹ rồi ngâm trong nước khoảng 8 giờ đồng hồ, sau đó bỏ ra xay nhuyễn thành một thứ bột trắng tinh, sánh và dẻo; rồi được lọc đi lọc lại nhiều lần, tiếp đó ủ qua một đêm. Sáng hôm sau những người thợ mới hoàn tất quy trình làm mỳ. Bột đã ủ được đem tráng bánh, bóc bánh đóng vào khuôn, đem phơi và cắt thành sợi mỳ đều đặn
. Chính vì làm thủ công nên mỳ chũ mang lại hương vị thơm, ngon và dẻo.
- Phát triển bền vững với sản phẩm sạch: Điều đặc biệt của loại mỳ này là không sử dụng hàn the hay thuốc tẩy, chất phụ gia mà vẫn áp dụng sản xuất theo phương pháp cổ truyền nên mỳ luôn có độ trắng dẻo hoàn toàn tự nhiên, dậy lên mùi thơm của gạo. Chính vì luôn đảm bảo các yêu cầu về ANTP nên thương hiệu mỳ chũ càng được nhiều người biết đến và lựa chọn.
- Dễ dàng chế biến
Mỳ Chũ có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau: Nhúng để ăn lẩu, xào hoặc làm phở… Dù có chế biến như thế nào thì mỳ Chũ vẫn giữ được hương vị riêng. Những sợi mỳ dẻo dai, đậm đà có thể làm hài lòng bất cứ thực khách khó tính nào khi thưởng thức. Chính vì, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, cũng như là đảm bảo an toàn thực phẩm nên hiện nay mỳ Chũ là sản phẩm hết sức quen thuộc với các bà nội trợ từ Bắc vào Nam.
Nếu có dịp đến với vùng đất Bắc Giang bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn đặc biệt này và cũng không quên mua làm quà cho người thân, bạn bè để cùng thưởng thức đặc sản của vùng đất Lục Ngạn.
Hướng dẫn bảo quản và sử dụng: Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp





Các sản phẩm khác

Cổng thông tin chống giả đã được cấp Bằng độc quyền sáng chế số: 16036 theo quyết định số: 61711/QĐ-SHTT của Cục sở hữu trí tuệ, ngày 30.09.2016.

Thực hiện nhiệm vụ “Bảo vệ thương hiệu hàng hóa Việt Nam” thường niên trên quy mô toàn quốc.

Theo kế hoạch số 99 / KH - MTTW - BCĐTWCVĐ của Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Bản quyền thuộc về Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển (IDE) - Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Điện thoại: +84.435406169 - Hotline: 01695719999

Email: info@check.net.vn

Vận hành bởi Công ty cổ phần khoa học công nghệ Bảo Tín