HTX sản xuất chế biến và tiêu thụ sản phẩm Nấm Sáng Thiện xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!

1. Xuất xứ của sản phẩm
- Đơn vị cung cấp: HỢP TÁC XÃ SẢN XUẤT CHẾ BIẾN VÀ TIÊU THỤ SẢN PHẨM NẤM SÁNG THIỆN
- Địa chỉ: thôn Quảng Hội, xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội
- Số điện thoại: 0369.720.098
2. Thông tin của sản phẩm
- Tên sản phẩm: Mộc nhĩ - Sáng Thiện
- Xuất xứ: Việt Nam
- Cách sơ chế, bảo quản và chế biến
mộc nhĩ:
- Thu mộc nhĩ vào trong nhà vào ban
đêm (tránh mưa và sương ướt). Dùng quạt công nghiệp quạt cho nhanh khô. Nếu
trời không nắng quạt cả ngày lẫn đêm, cho mộc nhĩ khô hết hơi nước thì đưa vào
lò sấy. Xếp lần lượt thành từng sàng, 1 đợt sấy từ 45 đến 50 độ trong 4-5 tiếng
đầu. Sau khi mộc nhĩ đã ráo nước, lật trở mộc nhĩ và quay đầu sàng cho mộc nhĩ
khô đều. Nếu những cánh ướt nhiều đặt riêng ra 1 sàng và đưa lên trên cùng, sau
đó cho nhiệt độ lên 65-70 độ và sấy trong vòng 1 giờ.
- Kiểm tra chân cánh mộc nhĩ đã khô
giòn, rồi đổ ra cho nguội, chọn lại từng cánh, nếu cánh nào còn ẩm cho vào lò
sấy tiếp. Phần đã khô giòn để cho nguội rồi đóng vào túi nilon bên ngoài có bạt
tránh làm rách túi nilon, lấy chun buộc chặt miệng túi có thể bảo quản được 1
năm.
- Chú ý: Không được
ngâm mộc nhĩ khô trong nước nóng, và không được ăn mộc nhĩ tươi (sẽ gây ra
độc).