Hợp tác xã nuôi ong Trường Xuân xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!

- Xuất xứ: Việt Nam
- Địa điểm
+ Địa điểm nuôi ong phải ở nơi cá không gian rộng rãi, trong sạch
+ Địa điểm nuôi ong đặt tại khu vực có nhiều nguồn cung cấp mật, phấn hoa.
+ Thùng ong phải đặt ở nơi cao ráo, thoáng mát, đảm bảo vệ sinh
- Giống đàn ong: Có nguồn gốc rõ ràng
- Thức ăn và nước uống bổ sung
+ Thức ăn bổ sung phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, rõ thành phần và hàm lượng; không gây tồn dư kim loại nặng, thuốc kháng sinh, aflatoxin, thuốc bảo vệ thực vật và các loại chất cấm trong sản phẩm của ong. Chỉ cho ăn bổ sung thời gian từ tháng 10-12 hàng năm.
Nước uống phải đảm bảo an toàn cho đàn ong.
- Trang thiết bị và dụng cụ nuôi ong
+ Có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ phục vụ cho chăn nuôi ong và khai thác sản phẩm ong. Các dụng cụ trên phải làm từ các vật liệu không gây độc hại,ô nhiễm cho ong và các sản phẩm ong.
+ Dụng cụ nuôi ong và khai thác sản phẩm phải được vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi sử dụng, bảo quản ở nơi khô ráo, sạch sẽ.
- Quản lý dịch bệnh
+ Lập kế hoạch phòng trừ dịch bệnh cho đàn ong.
+ Có hồ sơ theo dõi đàn ong về dịch bệnh, nguyên nhân phát sinh, các loại thuốc phòng và điều trị, lô thuốc, liệu lượng, thời hạn ngừng sử dụng.
+ Chỉ sử dụng các loại thuốc thú ý có trong Danh mục quy định được phép sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành.
+ Khi phát hiện đàn ong có dịch bệnh phải báo cho cán bộ thú ý để có biện pháp xử lý, phải ngừng xuất giống,sản phẩm và vật tư sử dụng nuôi ong.
- Quản lý chất thải và bảo vệ môi trường
+ Chất thải phải được thu gom và xử lý
- Kiểm soát công trùng và dịch hại khác
|+ Cá biện pháp phòng trừ các loại dịch hại như ong bò vẽ, sâu ăn sáp, kiến, mối, gián, nhện và côn trùng làm hại ong.
- Quản lý nhân sự
+ Người nuôi ong phải được tập huấn về kỹ thuật nuôi ong và các quy định về an toàn thực phẩm
+ Người nuôi ong phải được trang bị bảo hộ lao động đầy đủ.
- Ghi chép, lưu trữ hồ sơ để truy xuất nguồn gốc
Hệ thống sổ sách ghi chép rõ ràng
* Nguồn gốc vật tư nông nghiệp, con giống, cây giống, phân bón, thức ăn chăn nuôi: Viên giống ong Trung Ương