Công ty TNHH MTV Đặc sản Tây Bắc Việt Nam xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Hạt thông là loại hạt từ quả thông, từ lâu loại hạt này không chỉ có tác dụng lớn trong việc làm đẹp, dưỡng nhan sắc mà còn là sản phẩm tốt cho sức khỏe, là vị thuốc bổ được nhiều người ưa thích.
- Nguồn gốc, đặc điểm: Hạt thông có tên khoa học là Pinus latteri tượng trưng cho sự trường cửu vì đặc tính sống ở những nơi khô cằn, chịu lạnh cực tốt. Hạt thông được lấy từ hạt của cây thông được trồng hoặc mọc tự nhiên trong rừng núi SaPa. Hạt thông có đặc điểm bên ngoài là lớp vỏ bọc màu nâu thẫm, bên trong là nhân ăn được có màu trắng kem với hương vị béo, ngậy, ngọt ngào, tinh tế.
- Giá trị dinh dưỡng:
+ Trong thành phần của hạt thông chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất béo. Ngoài ra, còn chứa lượng protein, chất xơ, carbohydrates và là một nguồn đa dạng các vitamin và khoáng chất.
+ Trong 100g hạt thông khô có chứa:
+ Năng lượng: 673 Kcal.
+ Carbohydrates: 13,08g
+ Chất béo: 68,4g
+ Protein: 13, 7g
+ Chất xơ: 3,7g
+ Các vitamin: Vitamin nhóm B, C, E và K
+ Các khoáng chất: kẽm, canxi, sắt, magie, mangan, photpho, kali.
- Công dụng của hạt thông
+ Kiểm soát cân nặng: Một số nghiên cứu cho thấy axit béo lành mạnh có trong hạt thông giúp tạo ra một lượng lớn cholecystokinin (CCK). Đây là loại hormone ức chế sự thèm ăn.
+ Hỗ trợ tim mạch: Thành phần của hạt thông chứa lượng đáng kể chất béo không bão hòa đơn, mangan, magie, vitamin K, vitamin E có tác dụng hỗ trợ sức khỏe tim mạch
+ Giàu sắt: Sắt trong thành phần của hạt thông rất cần thiết cho hệ thống thần kinh trung ương và tuần hoàn máu. Khoáng chất đồng trong hạt thông cũng giúp cơ thể hấp thụ sắt.
+ Chống lão hóa: Hạt thông rất giàu các chất chống oxy hóa, gồm: vitamin A, B, C, D, E và lutein.
+ Tốt cho mắt: Hạt thông chứa lutein, đây là một loại caroten có thể giúp bạn tránh được bệnh về mắt (thoái hóa điểm vàng).
+ Tăng cường năng lượng: Thành phần của hạt thông rất giàu chất dinh dưỡng giúp tăng cường năng lượng, bao gồm cả protein, chất béo không bão hòa đơn, và sắt, magie
+ Nguồn tuyệt vời của các vitamin nhóm B: như thiamin (vitamin B1), riboflavin (vitamin B2), niacin (vitamin B3), pyridoxine (vitamin B – 6), axit pantothenic và folate. Những vitamin này hoạt động cùng với enzyme trong quá trình chuyển hóa chất của tế bào trong cơ thể con người.
+ Dầu hạt thông giúp làm đẹp da: Dầu có hương vị tinh tế, thơm ngon được dùng trong ẩm thực, làm đẹp da, sản xuất hương liệu, dược phẩm và mỹ phẩm.
- Đối tượng sử dụng
+ Phụ nữ mang thai và trẻ em
+ Những người lớn tuổi, ăn chay
+ Những người huyết áp không ổn định
+ Những người mắc bệnh lý về tim mạch, tiểu đường
+ Người muốn giảm cân và làm đẹp
+ Người bị stress nhiều, áp lực công việc, thường xuyên căng thẳng…
- Cách sử dụng, bảo quản
+ Hạt thông có thể được sử dụng như món ăn vặt, có thể dùng để trộn salad, mì xào, gỏi, dùng trong ăn chay, kèm với bánh mỳ, bánh ngọt. Đặc biệt có thể dùng bỏ vào cơm rang tạo nên vị thơm ngon, bổ dưỡng.
+ Nếu mua hạt thông chưa bóc thì nên chọn những hạt có màu nâu sáng, đều nhau, cầm chắc tay và phát ra âm hanh kim loại rõ rệt khi rơi từ độ cao xuống.
+ Hạt đã bóc vỏ cần phải có tuổi thọ kéo dài và có thể lưu trữ trong nhiều ngày. Hạt thông sẽ nhanh hỏng nếu tiếp xúc nhiều với không khí, điều kiện nóng ẩm. Do đó, nên giữ hạt thông trong túi kín hoặc lọ có nắp kín hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.