THÔNG TIN SẢN PHẨM:
- Lấp vò là huyện phía Nam của tỉnh Đồng Tháp, nằm giữa sông Tiền và sông Hậu, được phù sa bồi đắp quanh năm. Đất đai màu mỡ là điều kiện canh tác nông nghiệp tốt nhất, trong đó diện tích canh tác lúa của huyện hằng năm là 15.130 ha. Là huyện nông nghiệp, chủ yếu là cây lúa và hoa màu. Vừa qua HTX Định An đã chọn dòng phân li từ giống lúa LD2012 thành một loại giống rất thơm đó là Giống lúa Ngọc đỏ hương dứa. Là loại giống được ông Nguyễn Anh Dũng tình cờ phát hiện vào năm 2012 khi theo dõi quá trình phát triển giống lúa LD 2012, khi thu hoạch, tách võ thấy hạt gạo màu đỏ, khi cơm nấu sôi vừa cạn nước thì mùi hương dứa tự nhiên bốc lên thơm cả căn bếp - Vào Vụ Thu đông 2014 ông đã cho tiến hành cấy 1ha giống và sau khi thu hoạch ông đem gạo tặng bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo sở và nhiều bà con, người quen và bạn bè ăn thử. Một số người sau khi ăn gạo nhận xét: gạo Ngọc đỏ hương dứa, dễ nấu, dễ ăn, thơm mùi lá dứa, mềm, dẽo, cơm để nguội không cứng, ngon hơn cả gạo huyết rồng.
GẠO NGỌC ĐỎ HƯƠNG DỨA
Kết quả phân tích tại Sở NN& PTNT Đồng tháp và Trường đại học Cần Thơ cho thấy Hàm lượng dinh dưỡng trong 100g gạo Ngọc Đỏ Hương Dứa gồm có;
Các nhà khoa học cho rằng gạo Ngọc đỏ hương dứa rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là người cao tuổi, người bị tim mạch, béo phì, tiểu đường. (tham khảo báo: http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20151003/lua-duoc-lieu-dat-nhu-tom-tuoi/979006.html)
CÁCH DÙNG GẠO NGỌC ĐỎ HƯƠNG DỨA:
Dùng để nấu cơm, hoặc có thể chế biến các món ăn như: Bánh tráng, bánh ướt, bún, hủ tiếu, bột dinh dưỡng, thức ăn nhanh, ....
Ông Phan Anh Dũng hướng dẫn nhân viên sử dụng máy ép chân không
Thành viên gia đình Totha khảo nghiệm thực tế tại đồng lúa Ngọc đỏ hương dứa.