Gạo Bắc thơm HC-07

Giá tham khảo: 0 VNĐ
Gạo Bắc thơm HC-07

Thông tin nhà cung cấp

Nhà cung cấp Hợp tác xã Dịch vụ kinh doanh Đồng Thái
Địa chỉ Nhà văn hóa xã Đồng Thái, Xã Đồng Thái, Huyện Ba Vì, Hà Nội
Điện thoại 01693990473
Website
  • Chi tiết
  • Nhật ký SX
  • Liên hệ
  • Đại lý
  • Đánh giá
Tên sản phẩm Gạo Bắc thơm HC-07
Hạn sử dụng
Tình trạng Đang lưu thông
Số lượt đã xác thực 2

Hợp tác xã Dịch vụ kinh doanh Đồng Thái xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi! 

                                         HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG GIỐNG LÚA BẮC THƠM SỐ 7

1. Nguồn gốc: Bắc thơm số 7 là giống lúa thuần Trung Quốc, được Công ty cổ phần Tập đoàn ThaiBinh Seed chọn lọc và làm thuần.

2. Đặc tính giống: Thời gian sinh trưởng miền Bắc: Vụ Xuân 125 - 135 ngày, vụ Mùa 105 - 110 ngày; Nam Trung Bộ và Tây Nguyên: Vụ Đông Xuân 105 - 110 ngày, vụ Hè Thu 95 - 100 ngày;

Chiều cao cây 100 - 105 cm, dễ đổ, đẻ nhánh khá; hạt thon, vỏ trấu màu nâu, khối lượng 1000 hạt 18,5 - 19,5 gam.

Chịu rét kém, nhiễm rầy, bệnh đạo ôn và khô vằn trung bình, nhiễm bệnh bạc lá nặng.

Năng suất trung bình 50 - 55 tạ/ha, thâm canh tốt đạt 60 - 65 tạ/ha.

Hàm lượng Amylose 13,0 %, chất lượng gạo ngon, hạt gạo trong, cơm mềm, thơm.

3. Hướng dẫn sử dụng:

3.1 Chân đất thích hợpVàn, vàn cao.

3.2 Lượng giống sử dụngMiền Bắc: Lúa cấy 35 - 40 kg/ha, lúa gieo thẳng 45 - 50 kg/ha; Nam Trung Bộ và Tây Nguyên: Gieo sạ 60 - 70 kg/ha.

3.3 Ngâm ủ: Ngâm hạt giống trong nước sạch; vụ Đông Xuân và Xuân ở miền Bắc ngâm 30-36 giờ, miền Nam Trung Bộ và Tây Nguyên 24-30 giờ; vụ Hè Thu và Mùa ở miền Bắc 24-30 giờ, miền Nam Trung Bộ và Tây Nguyên 20-24 giờ. Cứ 6 giờ thay nước rửa chua một lần. Khi hạt đã hút đủ nước thì rửa sạch, để ráo nước rồi đem ủ.

Vụ Xuân ở miền Bắc ủ ấm ngay từ đầu để tạo nhiệt; vụ Hè Thu và Mùa ủ nơi thoáng mát, không đọng nước. Sau 8-10 giờ kiểm tra, nếu hạt khô phải tưới thêm nước (vụ Xuân ở miền Bắc tưới nước ấm), nếu quá nóng phải rải mỏng để hạ nhiệt, ủ tiếp đến khi hạt thóc ra mộng và rễ đều thì đem gieo.

3.4 Thời vụ và mật độ gieo cấy:

*Miền Bắc: Thời vụ gieo mạ: Vụ Xuân từ 01 - 10/02, vụ Mùa từ 05/6 - 05/7. (Bắc Trung Bộ: Vụ Đông Xuân từ 15 - 30/01, vụ Hè Thu từ 15/5 - 15/6).

Tuổi mạ khi cấy: Vụ Đông Xuân và vụ Xuân: Mạ nền 2,5 - 3,0 lá, mạ dược 4 - 4,5 lá; vụ Hè Thu và vụ Mùa: Mạ nền 8 - 10 ngày, mạ dược 15 - 18 ngày.

Mật độ cấy: 40 - 45 khóm/m2, cấy 2 - 3 dảnh/khóm.

Thời vụ gieo thẳng ở vụ Xuân từ 15 - 25/02.

*Nam Trung Bộ và Tây Nguyên: Vụ Đông Xuân từ 25/12 - 10/01, vụ Hè Thu từ 15 - 30/5.

(Tham khảo lịch thời vụ của ngành nông nghiệp địa phương).

3.5 Phân bón: Tùy theo chân đất và thời vụ để xác định loại phân và lượng bón cho phù hợp. Bón cân đối, bón lót sâu, bón thúc sớm, bón tập trung. Khuyến cáo sử dụng phân bón NPK tổng hợp chuyên dùng cho lúa theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

3.6 Chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh:Theo hướng dẫn của ngành nông nghiệp địa phương.

* Lưu ý:

- Không dùng bao xác rắn, bao nilon để ngâm ủ.

- Đối với giống chưa hết thời gian ngủ có hướng dẫn gửi kèm.

          

Các sản phẩm khác

Cổng thông tin chống giả đã được cấp Bằng độc quyền sáng chế số: 16036 theo quyết định số: 61711/QĐ-SHTT của Cục sở hữu trí tuệ, ngày 30.09.2016.

Thực hiện nhiệm vụ “Bảo vệ thương hiệu hàng hóa Việt Nam” thường niên trên quy mô toàn quốc.

Theo kế hoạch số 99 / KH - MTTW - BCĐTWCVĐ của Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Bản quyền thuộc về Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển (IDE) - Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Điện thoại: +84.435406169 - Hotline: 01695719999

Email: info@check.net.vn

Vận hành bởi Công ty cổ phần khoa học công nghệ Bảo Tín