1. Xuất xứ của sản phẩm
- Nguồn gốc: Hợp tác xã nông nghiệp sạch Nam Vũ
- Địa chỉ: thôn Mạc Thủ, xã Liên Mạc, Thanh Hà, Hải Dương
- Số điện thoại: 0963434398
- Email: duongnamvu2012@gmail.com
2. Thông tin của sản phẩm
- Tên sản phẩm : Củ sả
- Xuất xứ của sản phẩm : Việt Nam
- Chọn giống:
+ Cây sả được nhân giống bằng phương pháp vô tính, khả năng đẻ nhánh của cây sả rất mạnh. Sả dùng làm giống phải có 2 năm tuổi trở lên. Chọn các tép (chồi nhánh), mập, đốt ngắn cứng chắc để làm giống. Muốn đạt tỷ lệ sống của hom giống cao nên áp dụng phương pháp hồ phân cho rễ bằng hỗn hợp 50 % bùn ướt + 10% supe lân + 40 % phân chuồng hoai mục. Hồ xong đem dâm theo từng hàng tưới giữ ẩm sau 5- 7 ngày khi rễ mới nhú ra đều thì đem trồng . Mỗi ha trồng từ 40- 60 vạn tép .
- Chuẩn bị đất:
+ Đất trồng sả cần được cày xới hoặc bổ hốc sâu 20- 25 cm làm sạch cỏ . rạch hàng theo hướng đông tây. Đối với đất dốc rạch hàng theo đường đồng mức .
- Kỹ thuật trồng:
- Thời vụ trồng: Vụ xuân trồng từ tháng 1- 3 và vụ thu tháng 8- 9 hàng năm. Các tỉnh phía Bắc nên trồng vào cuối đông, đầu xuân các tỉnh phía nam nên trồng vào đầu mùa mưa.
- Cách trồng: Đặt hom giống có từ 1-2 nhánh vào các hốc đã bổ sẵn , lấp đất chặt và tưới đẫm ngay yêu cầu đặt sâu, nông, giậm chặt
- Mật độ trồng:
+ 50 x 50 cm, đất tốt có thể thâm canh trồng 40 x 50 cm, trồng nghiêng, mỗi cụm sả phải có từ 1 đến 3 tép, bộ rễ phải đảm bảo đủ, không dập nát.
+ Sau khi trồng 50 –60 ngày cây sả đã phát triển ổn định cần phải trồng dặm những nơi cây đã hỏng.
+ Sau 6 tháng bắt đầu cho thu hoạch. Cây sả trồng một lần thu hoạch từ 5 đến 6 năm, mỗi năm cắt từ 5-6 lứa, bình quân 50- 55 ngày/lứa.