CÔNG TY THỰC PHẨM SẠCH BIGGREEN VIỆT NAM xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
Thông tin sản phẩm:
- Quy cách đóng gói: bán theo nải
- Giá bán: 47.000 đ
- Chuối sáp là đặc sản của Bến Tre nó là loại chuối không giống với bất kỳ những loại chuối thông thường vì chuối sáp không thể ăn sống mà trước khi sử dụng phải luộc chín hoặc chế biến.
- Chuối sáp trồng được ở một số vùng đất ở miền nam nhưng thích hợp nhất là vùng đất Bến Tre, Chuối sáp trồng ở của vùng Bến Tre ăn có hương vị khác hẳn với các vùng khác. Chuối sáp ngoài món ăn thông thường là luộc ra còn chế biến được rất nhiều món ăn khác như: Chuối sáp nướng, Chuối sáp chiên tẩm gia vị, Chuối sáp nấu nước cốt dừa, Chuối sáp nấu thịt ba chỉ...
- Để luộc món Chuối sáp ngon cần lựa chọn những nải chuối đã ngả sang mầu hơi vàng, khi luộc chuối cũng phải luộc kỹ, chuối luộc chín sẽ nứt vỏ và ruột vàng óng, ăn sẽ cảm giác giòn sần sật nhưng ruột chuối lại dẻo quẹo như sáp chính vì vậy nên chuối có tên là Chuối sáp.
- Chuối sáp khi luộc chín ở giữa ruột chuối có một rãnh nhỏ mật mang hương vị thơm và ngọt đậm đà nhưng lại không ngấy, chính vì vậy khiến người ăn có thể ăn nhiều mà không chán.
- Chuối sáp khi luộc có thể ăn nóng hoặc ăn nguội đều rất ngon, đặc biệt sau khi luộc có thể bảo quản trong tủ lạnh được vài ngày để ăn dần. Chuối sáp luộc là món ăn dân dã nhưng ai đã có dịp thưởng thức thì không thể nào quên hương vị.